7 CÁCH CHỌN MÀU THƯƠNG HIỆU THEO NGÀNH

7 CÁCH CHỌN MÀU THƯƠNG HIỆU THEO NGÀNH

Lựa chọn màu sắc phù hợp với từng ngành hàng, từng thông điệp mà mỗi doanh nghiệp muốn truyền tải có quan trọng không?
 
CÓ! Bởi lẽ màu sắc sẽ tác động đến CẢM XÚC MUA HÀNG!
Khi cảm xúc lên thì lý trí sẽ giảm xuống, khách hàng sẽ có xu hướng đặt hàng, mua hàng cao hơn.
 
Và dưới đây là bảng màu phù hợp cho từng ngành hàng được Đồng Phục Ánh Dương gợi ý. Bạn có thể tham khảo để áp dụng vào các công việc:
  • Lựa chọn màu sắc cho thương hiệu.
  • Màu sắc cho đồng phục doanh nghiệp.
  • Màu sắc cho cửa hàng.
  • Màu sắc cho font chụp ảnh sản phẩm.
  • Màu sắc chủ đạo cho website.

1. Ngành Ẩm thực

7 cách chọn màu thương hiệu
Bảng màu ngành Ẩm thực

Màu đỏ được dùng rất phổ biến trong ngành marketing thực phẩm. Đỏ là màu rất bắt mắt – theo nghĩa đen, mắt nhìn thấy màu đỏ trước tiên. Màu đỏ khơi dậy cảm xúc và kí ức. Chỉ cần nhìn liếc qua tủ đồ ăn là bạn có thể thấy ngay màu đỏ được sử dụng trong hầu hết các nhãn mác thực phẩm.

Vàng cũng là màu phổ biến trong quảng bá ẩm thực. Được mệnh danh là màu“vui vẻ nhất”, sắc vàng thường khiến người ta liên tưởng đến hạnh phúc và sự lạc quan cũng như những cảm xúc tích cực. Não bộ giải phóng serotonin, hormon khiến ta vui vẻ, khi mắt nhìn thấy màu vàng. Với ý tưởng rằng ăn uống là một trải nghiệm đầy cảm xúc – hài lòng, vui vẻ, dễ chịu – những nhà quảng cáo thực phẩm đã ra sức tận dụng sức mạnh của màu vàng trong thiết kế nhãn hiệu.

 

2. Ngành Cafe

7 cách chọn màu thương hiệu
Bảng màu ngành Cafe

Tông màu nâu thường khiến ta liên tưởng đến cà phê và những thứ liên quan đến cà phê. Vì vậy, nó được lựa chọn cho ngành cà phê là điều dễ hiểu.

 

3. Ngành Công nghệ

chọn màu thương hiệu
Bảng màu ngành Công nghệ

Gam màu xanh da trời đem lại sự gần gũi với máy móc, liên quan đến máy tính, công nghệ,…

 

4. Ngành Làm đẹp

màu thương hiệu
Bảng màu ngành Làm đẹp

Tông màu hồng pastel liên quan đến phái nữ – phù hợp với tệp khách hàng mà ngành làm đẹp hướng tới.

5. Ngành Mẹ và bé

Bảng màu ngành Mẹ và bé

Các tông màu pastel nhẹ nhàng này đem lại cảm giác dịu dàng, an toàn cho mẹ bầu và trẻ sơ sinh. Đó là lý do tại sao các nhãn hàng bỉm sữa, đồ dùng cho mẹ và bé thường sử dụng gam màu này.

 

6. Ngành Nhà hàng

Bảng màu ngành Nhà hàng

Các nhà hàng có thiết kế không gian lớn phục vụ buổi tối thường kết hợp các tông màu tối. Việc phối hợp tông vàng và đỏ tạo nên không gian thân mật, ấm cúng, và mọi người thường năng động hơn trong không gian này.

 

7. Ngành Spa, Healthy

Bảng màu ngành Spa, Healthy

Tông pastel xanh và nâu đem lại cảm giác được tận hưởng sự thanh bình và thư giãn, phù hợp với kinh doanh dịch vụ Spa và Healthy.

 

Qua 7 cách chọn màu thương hiệu với từng ngành hàng trên, Đồng Phục Ánh Dương hi vọng bạn đã có thể chọn được màu đại diện cho doanh nghiệp của mình. Từ màu thương hiệu phù hợp, bạn sẽ chọn được màu cho đồng phục doanh nghiệp thật ưng ý.

Và để có một bộ đồng phục doanh nghiệp chỉn chu, hoàn hảo từ chất vải, hình in cũng như giá cả,… cần phải có một đơn vị làm đồng phục doanh nghiệp uy tín. Ánh Dương Uniform – Đồng phục doanh nghiệp tự tin mang đến cho tập thể, doanh nghiệp sự trang trọng và chuyên nghiệp qua từng chiếc áo!