Chuẩn bị đồ đi biển cho bé

Chuẩn bị đồ đi biển cho bé

Mùa hè đến, du lịch biển luôn là lựa chọn hàng đầu với mỗi gia đình. Và trong mỗi chuyến đi không thể thiếu vắng những thiên thần bé nhỏ. Việc chuẩn bị đồ đi biển cho bé khiến bạn lo lắng? Cùng tham khảo những mách nhỏ dưới đây nhé.

 

1. Hành lí đi biển

Trang phục: quần áo cá nhân,đồ bơi, nón bơi, phao bơi, áo phao. Ngoài ra, đồ đi biển gia đình và dép kẹp đồng bộ sẽ khiến trẻ thích thú; đồng thời hỗ trợ bố mẹ “nhận diện” con ở nơi đông người.

Áo đi biển gia đình

 

Đồ ăn: mang các loại đồ ăn thức uống bé hay ăn hàng ngày tránh trường hợp bé lạ đồ ăn, không hợp khẩu vị.

Cháo ăn liền cho bé

 

Đồ vệ sinh cá nhân: bỉm ( với bé nhỏ), giấy ướt, bàn chải đánh răng và các loại dầu gội, sữa tắm riêng của bé. Hãy chiết chúng vào những set nhỏ du lịch để dễ dàng mang theo.

 

2. Kem chống nắng

Làn da trẻ nhỏ rất nhạy cảm trước các tác nhân từ bên ngoài, đặc biệt là trong thời tiết nắng gắt mùa hè. Quần áo, nón không đủ khả năng bảo vệ làn da mỏng manh của bé. Vì thế kem chống nắng dành riêng cho bé là vô cùng quan trọng.

Bôi kem chống nắng cho bé trước khi ra biển

 

3. Đồ chơi

Ham chơi, thích ngâm mình dưới nước là đặc tính vốn có của trẻ nhỏ. Các bậc phụ huynh luôn đau đầu “dụ dỗ” bé lên bờ. Vài món đồ chơi sẽ thu hút trẻ vào trong mát nghỉ ngơi, ăn uống, bổ sung năng lượng.

 

4. Thuốc và dụng cụ y tế

Sức đề kháng của trẻ nhỏ vẫn còn yếu rất dễ phản ứng với môi trường lạ. Do đó luôn cần có sẵn túi thuốc cho con. Những thuốc cơ bản: hạ sốt, men tiêu hóa, cặp nhiệt độ, băng dán, nước muối sinh lý,…. Ngoài ra là có thể máy xông mũi, thuốc xông, dầu tràm, kem xịt muỗi/côn trùng cắn,…

Hy vọng một vài gợi ý về chuẩn bị đồ cho bé đi biển trên đây sẽ giúp các mẹ và bé có chuyến đi biển an toàn và thú vị.