Mẹo giữ áo lớp bền màu cực đơn giản

Chắc chắn ai cũng muốn chiếc áo lớp của mình luôn được bền màu và sử dụng được lâu dài. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản chúng đúng cách. Màu và độ bền của áo có thể bị ảnh hưởng rất lớn nếu bạn không biết cách bảo quản đúng ngay từ bạn đầu. Để Đồng phục Ánh Dương mách bạn mẹo giữ áo lớp bền màu cực đơn giản trong bài viết hôm nay nhé.

mẫu áo đồng phục trắng

Hãy phơi áo sau khi nhận

Hầu hết các mẫu áo lớp hiện nay đều sử dụng công nghệ in màu, in hình. Khi nhận được áo bạn có thể cảm giác nó khô nhưng màu in chưa hẳn đã bám chắc vào áo. Đừng giặt áo ngay. Hãy phơi áo dưới bóng râm một ngày trước khi đem giặt nhé. Điều này giúp giữ áo lớp bền màu, mực in khô hoàn toàn, báo chắc vào áo, không bị loang và phai màu. Khi phơi áo, bạn phơi mặt trái của áo để hình in không bị hỏng và màu sắc luôn tươi mới.

tips bảo quản áo lớp

Sử dụng tủ lạnh để giữ áo lớp bền màu

Vào mùa đông hoặc mùa mưa thì nhiệt độ không đủ khô ráo để phơi áo được. Vậy bạn hãy thử phương pháp đông lạnh nhé. Giữ áo, đặc biệt là chỗ hình in, thật phẳng và cho vào túi nilon, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh qua một đêm. Nhiệt độ lạnh cũng sẽ giúp màu và mực in khô nước, bám vào vải, bền màu. Sang tới hôm sau, bạn lấy ra rồi đem phơi 30 phút cho áo về nhiệt độ thường là được. 

áo lớp thun hoạ tiết 2D

Mẹo giặt giũ giúp giữ áo lớp bền màu

Lần giặt đầu tiên khá quan trọng với áo đồng phục lớp, đặc biệt với các mẫu áo có màu sắc.

  • Nên giặt bằng nước lạnh, không sử dụng nước trên 40 độ C. Điều này giúp áo bền màu hơn và vải không bị giãn.
  • Pha chút giấm vào nước ấm và ngâm áo đồng phục trong 20’ giúp áo không phai màu trong các lần giặt tiếp theo.
  • Nên lộn trái áo để giặt, tránh làm hỏng hình in.

bảo quản áo đồng phục

Ngoài ra ở các lần giặt tiếp theo bạn cũng chú ý tránh đổ trực tiếp chất giặt tẩy lên áo. Hạn chế vắt mạnh tay vì sẽ làm hỏng độ co giãn của áo.

Bài viết trên Ánh Dương đã tổng hợp một vài điểm lưu ý khi vừa nhận áo đồng phục lớp. Bạn hãy truy cập facebook của Đồng phục Ánh Dương để đón đọc thêm nhiều chia sẻ về tips bảo quản và giữ áo đồng phục bền lâu nhé.