Một số loại vải thông dụng may áo thun đồng phục

Một số loại vải thông dụng may áo thun đồng phục

Trong ngành may đồng phục, có hàng trăm chất liệu với nhiều kiểu kết hợp và dệt tạo nên vô số loại vải phục vụ sản xuất mặt hàng thời trang. Vì thế, ngoài việc chú trọng đến thiết kế, họa tiết in ấn thì lựa chọn một loại vải may áo thun hợp lí là rất quan trọng. Cùng đồng phục Ánh Dương tìm hiểu một số loại vải thông dụng may áo thun đồng phục nhé!

? Cotton 65%

Là vải có nguồn gốc tự nhiên từ sợi bông đem lại sự thoáng mát, thoải mái cho người mặc nhờ khả năng hút ẩm, thấm mồ hôi cao, kháng khuẩn tốt. Co giãn 2 chiều giúp đảm bảo thoải mái khi vận động đồng thời chống bai dão khi giặt.

Loại vải được ưa chuộng có giá thành rẻ

? Cotton 100%

Thành phần vải có 100% chất liệu là sợi bông tự nhiên. Là loại vải mềm mịn, hút ẩm, thấm mồ hôi, giảm nhiệt rất tốt nên mang lại sự thoải mái, thoáng mát cho người mặc. Tuy nhiên loại vải này có mức giá cao hơn nhiều so với các loại vải khác. Độ bền kém hơn các loại vải có pha sợi

Loại vải này thích hợp để may đồng phục cho những nhân viên thường phải hoạt động mạnh hay làm việc ngoài trời.

? Cotton Thái

Cotton pha với sợi spandex mang đến một loại vải với khả năng co giãn tốt, màu sắc phong phú, đa dạng. Loại vải này có khả năng thấm hút cực kỳ tốt.

Cotton Thái có độ bền màu cao, mềm mượt và có khả năng kháng khuẩn.

? Vải thun lạnh

Là loại vải có thành phần 100% là sợi PE. Bề mặt vải bóng láng, co dãn rất ít, không nhăn, không có lông vải (không bao giờ xù lông).

Thường sử dụng may đồ thể thao, hoặc may áo đồng phục dã ngoại, sự kiện, thích hợp in 3D.

? Vải thun mè

Đây là loại vải khá đặc biệt, cũng cấu thành từ 100% cotton nhưng với cách dệt khác với vải cotton nên cho ra các hạt giống hình hạt mè. Với đặc tính cotton nên vải rất mềm và chắc chắn, thấm hút mồ hồi nên thường được sử dụng cho may đồ thể thao, hoặc may đồng phục nhân viên công ty.  Có giá thành thấp nhất nên thường được nhiều khách hàng chọn lựa.

Thun mè không nhăn, vải co dãn tốt với nhiều màu sắc da dạng