20/11 họp lớp hay không?

20/11 họp lớp hay không?

Một ngày trời thu chuyển sang đông, rợp ngời hoa tươi và những nụ cười ân tình, nhớ thầy nhớ cô nhớ trường xưa bạn cũ, mong ngày gặp lại nhau đầy đủ như năm nào. Ta lại tự hỏi ” 20/11 này họp lớp hay không?”

Nó giống như một thông lệ bất thành văn, dịp ấy chúng ta về lại với “ngôi nhà” xưa, với “ba mẹ” hiền đã đi dạy dỗ bao đàn con thơ. Nhưng bộn bề cuộc sống dường như khiến bước chân mình ngập ngừng “ Họp lớp hay không?”

Năm ấy ra trường chúng ta từng hứa ngày họp mặt đông đủ. Nhưng giữa bộn bề cuộc sống vẫn chưa một lần có thể. Có lẽ hoàn cảnh của chúng ta không giống nhau. Cũng có lẽ tính cách có đôi chỗ khác biệt. Người bận công việc, người lo con cái, người lại ở xa quá,… mỗi người một mối lo toan chẳng về được. Mặc nhiên lời hứa năm nào cứ dần trôi vào dĩ vãng. Một ngày chợt nhận ra bao lâu rồi chúng ta chưa gặp nhau.

Cuộc đời còn mấy lần 10 năm hay 20 năm như thế. Thu xếp về “nhà” thôi nào, ngồi lại với nhau một chút như năm nào. Bạn tôi ơi, chúng cùng nhau thực hiện lời hứa ngày ra trường nhé!