WORK FROM HOME – NHỮNG ĐIỀU CHƯA KỂ

WORK FROM HOME – NHỮNG ĐIỀU CHƯA KỂ

“Work from home” không phải khái niệm xa lạ, nhưng nó mới trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam thời gian gần đây. Khi cả thế giới đang bình yên bỗng hoang mang về đại dịch corona ở Vũ Hán – Trung Quốc. Sau đó ít lâu, Việt Nam “đón nhận đợt sóng covid 19” đầu tiên một cách ngỡ ngàng. Rồi đợt thứ 2, thứ 3, thứ 4… mỗi đợt mức độ nguy hiểm lại tang lên. Và dù muốn dù không thì tất cả chúng ta đều phải làm quen với các khái niệm “giãn cách xã hội”, “cách li y tế”, “phong tỏa khu vực”.

Giãn cách xã hội đồng nghĩa với việc mọi hoạt động đông người đều phải dừng lại, Trường học, quán cà phê, cửa hàng làm đẹp,… đồng loạt đóng cửa. Các ng ty áp dụng #work from home (WFH).

“Work from home” và những niềm vui nhỏ

Làm việc ở nhà, nghe vui đó chứ. Sau bao ngày uể oải phải dậy sớm, hôm nay có thể dậy muộn một chút. Không cần vội vàng makeup cho kịp giờ làm. Bật máy lên làm việc chẳng phải lo máy chấm ng có “trêu đùa” mình hay không. Ở nhà với bố mẹ chẳng phải nghĩ xem hôm nay ăn gì. Cũng không phải bon chen ngoài đường cả tiếng đồng hồ với khói bụi vì tắc đường.

WFH có nhiều thời gian gần gũi với gia đình hơn. Cùng bố mẹ nói những câu chuyện đã từ lâu mải mê ng việc mà bạn quên mất. Cùng vào bếp làm món ăn thật ngon cho mọi người…

Ở nhà làm việc cho phép bản thân được “hư” một chút. Stress quá có thể ăn vặt, lăn lê làm trò, làm bất cứ điều gì mình vui mà không bị khó thở. Miễn sao bạn hoàn thành ng việc.

“Work from home” và những bất cập

Một thời gian làm việc “quá thoải mái” có thể khiến bản thân chúng ta bị chây ì, thiếu chủ động trong ng việc.

WFH vừa vui vừa buồn. Không gặp sếp, không gặp đồng nghiệp, không có cơ hội kết nối và tương tác với nhau. Vô hình chung sẽ xảy ra việc không hiểu nhau, hiệu quả ng việc không tốt.

Nếu là một người ưa xê dịch, WFH có thể nói là một “cực hình”. Khi mà phải làm việc 8 tiếng đồng hồ trong 1 không gian. Chưa kể bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi người thân trong nhà, nhất là trẻ nhỏ. Bạn quen với không khí sôi nổi ở văn phòng, ở nhà chắc chắn sẽ…buồn lắm.

WFH là một trải nghiệm không hề tệ. Bất cứ cái gì gì cũng sẽ có hai mặt nên đừng chán nản nhé. Coi như đây là khoảng thời gian mình dành cho gia đình nhiều hơn sau bao tháng ngày bận rộn. Thử cho mình them thói quen tốt để relax như đọc sách, tập yoga, học nấu ăn… Biết đâu sau WFH bạn sẽ tìm ra cái gì đó hay ho cho bản thân.