“Bỏ túi” tips đi du lịch

“Bỏ túi” tips đi du lịch hè

Hè đến, bạn đã lên kế hoạch cho những chuyến đi xa cùng bạn bè, đồng nghiêp, gia đình. Để chuyến đi trọn vẹn hơn thì “bỏ túi” tips đi du lịch dưới đây nhé!

1/Mang theo giấy tờ tùy thân

Những thứ giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi đi du lịch trong nước đó là chứng minh thư, vé máy bay, thông tin khách sạn (thường sẻ đặt online nhưng cẩn thận thì bạn có thể in ra nhé) vé đặt của các khu vui chơi, bằng lái xe nếu muốn thuê xe. Nếu du lịch nước ngoài thì chắc chắc không thể thiếu hộ chiếu rồi.

2/Chuẩn bị cho chuyến đi

Mang hành lí gọn gàng, hạn chế đồ lỉnh kỉnh không cần thiết.

  • Trang phục, vật dụng cần thiết theo khí hậu tại điểm đến và mục đích của chuyến đi.
  • Đồ dùng cá nhân: thuốc, mĩ phẩm cơ bản dạng minisize, đồ vệ sinh cá nhân…
  • Đồ công nghệ: máy ảnh, điện thoại , sạc dự phòng,…

3/ Trả giá

Các khu du lịch hiện nay đều đang mắc chung một vấn nạn chính là “chặt chém” khách du lịch quá đà. Lợi dụng sự thật thà, thiếu hiểu biết và có phần hơi “ngu ngơ” ở một nơi xa lạ, họ thoải mái “chém giá trên trời” nhằm thu lợi nhuận cao, chính vì vậy trước mỗi quyết định ăn ở đâu, mua gì – ở đâu, đi đâu chơi……? Thì cần phải hỏi giá trước và trả giá hợp lý nhé!

4/ Tránh lạc nhau

Nếu đi theo hội – nhóm đông nên có một người làm chủ đoàn, kiểm soát thành viên trong đoàn. Nếu cần thiết nên có một vật dụng chung nào đó như: áo đồng phục, mũ, băng đeo tay… để dễ dàng theo dõi thành viên nhóm.

 

Với những tips nhỏ trên đây đồng phục Ánh Dương chúc bạn có những chuyến đi tuyệt vời!