Chuyện làm áo lớp

Chuyện làm áo lớp

Thời học sinh mỗi chúng ta đều muốn lưu giữ cho mình những kỉ niệm riêng. Bởi thế mà chiếc áo đồng phục lớp là thứ không thể thiếu. Chuyện làm áo lớp trở thành câu chuyện không của riêng lớp nào. Để có một mẫu áo lớp ấn tượng thật sự không phải là khó. Chuyện làm áo lớp tưởng rằng chuyện nhỏ nhưng lại vô cùng nhiều rắc rối. Cùng nghe câu chuyện của lớp tôi nhé!

Áo lớp: Đoàn kết hay bất hòa

Tôi – lớp trưởng là người tiếp nhận ý kiến của các bạn trong lớp về việc thiết kế mẫu áo. Ai cũng muốn một chiếc áo đồng phục mang nét riêng cho lớp mình. Tôi cũng hy vọng các bạn trong lớp khi cùng nhau thảo luận thì sẽ mang lại thành quả như ý. Nhưng khi làm việc trong một tập thể thì mọi quyết định đều trở nên khó khăn. Từ việc đơn giản nhất là chọn màu sắc, chọn kiểu dáng. Mỗi người một ý, một sở thích: người thích áo sơ mi, bạn thích áo thun cổ tròn, người thích màu sáng, người lại thích màu trầm…

làm áo lớp
Mỗi người một ý rất khó để thống nhất

Không chỉ vậy, lớp còn chia phe phái để thỏa mãn với sở thích của mình. Tôi hiểu, không phải ai cũng thật sự tâm đắc với lựa chọn của mình. Đôi khi sự phản đối chỉ là tính hiếu thắng và có phần ích kỷ nhưng nó làm lớp căng thẳng hơn bao giờ hết. Nếu những buổi sinh hoạt lớp trước đây luôn vui vẻ thì từ ngày bàn việc làm áo lớp, không khí trở nên nặng hơn.

Làm áo lớp: vui hay buồn

Rồi chúng tôi buộc phải chọn phương án biểu quyết theo số đông. Chợt thấy buồn vì một việc mang ý nghĩa tinh thần của tập thể lớp lại thành ra so đo, tính toán hơn thua thế này. Sau không biết bao nhiêu buổi sinh hoạt, lớp cũng đã duyệt được mẫu thiết kế.

áo lớp
Không dễ gì để có thể ngồi lại với nhau như thế này

Nhưng chuyện làm áo lớp nào đã dừng lại ở đó. Nhiều thành viên trong lớp không đăng ký làm áo lớp. Có nhiều lý do được đưa ra:  áo xấu, mặc được vài lần rồi bỏ thì mua làm gì hay đơn giản “không thích không mua”… Dần dần, chuyện làm áo lớp dần đi vào ngõ cụt.

Làm áo lớp: Nên hay không nên?

Đến ngày kỉ niệm nào đó, lớp khác xúng xính khoe áo mà nhìn lại lớp mình thì… Sau này, cũng có nhiều lần tôi gợi lại, nhưng cả lớp vẫn không tìm đựơc tiếng nói chung. Tôi sợ chỉ vì việc này mà ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ trong lớp.

Bay cao nào nhảy cao nào
Lớp nhà người ta

Khi ra trường rồi cũng có chút nuối tiếc. Lớp mình không có được một chiếc áo kỷ niệm  như lớp người ta. Chẳng có cái để nhìn lại có cái để nhớ, để vương vấn khoảng thời gian cùng học tập dưới mái trường.

Nếu như mỗi người bỏ qua được cái tôi cá nhân mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn

Có lẽ sẽ tốt hơn nếu như mỗi người tạm gác cái tôi của mình qua một bên và đặt lợi ích tập thể lớp lên hàng đầu. Áo lớp không chỉ là đơn giản là một thứ làm cho có, mà đó là tinh thần đồng đội, thể hiện tình đòan kết và sự gắn bó với nhau giữa những người mặc nó. Dù áo lớp không đẹp như chiếc áo trong tủ đồ của bạn hay không “xịn” bằng những món hàng hiệu nhưng nó là thanh xuân của chúng ta.

Thay vì cứ quẩn quanh trong mâu thuẫn

Thì chia sẻ với Ánh Dương câu chuyện của lớp bạn nhé!