NỖI LÒNG MANG TÊN NGÀY TẾT

Nỗi lòng mang tên ngày Tết

Chắc hẳn cái cảm giác rạo rực, vui sướng hòa lẫn với háo hức đợi chờ luôn hiện hữu trong mỗi người con đất Việt mỗi dịp Tết đến xuân về. Thật hạnh phúc biết bao khi chúng ta có thể sum vầy, quây quần bên gia đình. Tết đến xuân về còn là cơ hội để chúng ta nhìn lại chặng đường đã đi qua với biết bao thăng trầm, buồn vui lẫn lộn. Để từ đó vạch ra những dự tính tương lai, những kế hoạch mới mẻ và thú vị cho một năm mới đầy hứa hẹn. Ấy thế, ai ai cũng có một nỗi lòng mang tên ngày Tết.

Kết quả hình ảnh cho tết
Tết cổ truyền Việt Nam

Vui ấy vậy mà vẫn còn nỗi lòng mang tên ngày Tết

Hòa trong không khí rộn ràng của ngày Tết, nỗi lòng mang tên ngày Tết vẫn còn đó, với biết bao nỗi niềm nặng trĩu tâm tư. Bên cạnh dòng người may mắn từ khắp nơi đổ về quê nhà đón Tết, đoàn tụ cùng gia đình. Còn biết bao mảnh đời cơ cực phải chấp nhận tha hương xa xứ, ăn Tết nơi xứ người chỉ vì họ không mua được vé xe Tết.

Kết quả hình ảnh cho đường xá ngày giáp tết
Đường xá ngày giáp Tết thật đông đúc

Nỗi lo mang tên ngày Tết – Giá cả leo thang

Tết cũng là dịp mà hàng hóa leo thang, giá cả tăng vọt. Chi phí cho ngày Tết có khi bằng cả mấy tháng tiền lương cộng lại. Có nhiều người đã “viêm màng túi” chỉ sau những ngày du xuân.

Kết quả hình ảnh cho thực phẩm ngày tết
Những món ăn cho ngày Tết cố truyền Việt Nam

Nỗi lo mang tên ngày Tết – Sức khỏe

Ăn uống thả ga tạo điều kiện cho cân nặng tăng vèo vèo đặc biệt là chị em phụ nữ. Bước lên bàn cân mà không tin vào mắt mình rồi hì hục giảm cân để lấy lại vóc dáng. Thêm nữa, thực phẩm những ngày trước Tết được ồ ạt xuất ra, có thể dẫn đến sự trà trộn của thực phẩm bẩn trên thị trường.

Bệnh viện vào những ngày Tết, nhiều hơn những ca ngộ độc thực phẩm và tai nạn
Bệnh viện vào những ngày Tết, nhiều hơn những ca ngộ độc thực phẩm và tai nạn

Nỗi lo mang tên ngày Tết – An toàn

Phố xá lúc nào cũng tấp nập, dòng người chen lấn nhau đổ về các tụ điểm vui chơi khiến việc đi lại khó khăn. Thậm chí, hàng loạt vụ tai nạn xảy ra do bia rượu khiến cho niềm vui xuân không trọn vẹn. Nhiều hình thức vui chơi diễn ra: nào là lô tô, nào là bầu cua tôm cá, nào là cá ngựa, … sự sa đọa của các hình thức này đã tạo điều kiện cho các tệ nạn xã hội phát sinh.

Gia đình vui du xuân ngày Tết

Sau tất cả, chung quy lại thì nỗi lòng cuối cùng là “sợ hết Tết”. Có câu “Ba ngày Tết, bảy ngày xuân, hai mươi ngày ảnh hưởng”. Dù cho phải trở lại với cuộc sống thường ngày nhưng dư âm ngày Tết vẫn đọng lại. Hầu như ai cũng muốn níu kéo để tận hưởng thêm nữa. Đồng phục Ánh Dương chúc quý khách hàng có một mùa Tết Canh Tý an toàn – mạnh khỏe, chúc một năm mới an khang thịnh vượng.